Đi bộ giảm cân như thế nào là đúng cách?

Đi bộ là một trong những cách giảm cân dễ nhất mà bạn có thể tập luyện. Tuy nhiên đi bộ thế nào để có hiệu quả giảm cân tốt nhất?

Việc đi bộ được xem là bài tập đơn giản có tác dụng tốt cho sức khỏe và mang lại cho bạn vóc dáng đẹp. Tuy nhiên, đi bộ như thế nào để giữ dáng hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Nếu áp dụng đúng phương pháp đi bộ sẽ đem lại hiệu quả giảm cân nhanh chóng.
 
Kế hoạch tập luyện khoa học
 
Giảm cân là một quá trình thường xuyên, phải lên kế hoạch từ trước. Vì vậy, việc đi bộ giảm cân cũng phải được lên lịch. Bạn nên biết, thể dục không chỉ tốt cho việc giảm cân, giải phóng lượng mỡ dư thừa trong cơ thể mà còn là một phương pháp rèn luyện sức khỏe lành mạnh.
 
Bạn nên lên kế hoạch đi bộ giảm cân thường xuyên, liên tục vào cùng một thời điểm trong ngày, tốt nhất là buổi sáng hoặc tối muộn. Đi bộ đúng theo một khung giờ nhất định sẽ rèn luyện cho bạn thói quen và sức dẻo dai của cơ thể.
 
 
Đi bộ giảm cân đúng cách
 
Không phải phương pháp đi bộ nào cũng có hiệu quả giảm cân cao nhất. Nếu đi bộ không đúng phương pháp sẽ làm giảm hiệu quả, thậm chí còn phản tác dụng. Các nhà khoa học khuyên rằng, bạn nên đi bộ chậm, không nên đi nhanh. Đi chậm sẽ giúp cơ thể bạn vận động từ từ, máu lưu thông, xương cốt được rèn luyện thường xuyên, lượng mỡ thừa được giải phóng. Bạn sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn. Không nên đi bộ vào lúc ăn no.
 
Bạn hãy bắt đầu với một mục tiêu ngắn hạn, ví dụ như đi bộ 5-10 phút mỗi ngày, hoặc tăng số lượng bước lên 300-500 bước mỗi ngày. Sau khi bạn đã thực hiện tốt thói quen đi bộ, hãy đặt ra mục tiêu dài hạn. Lúc đó, bạn có thể đặt mục tiêu đi bộ ít nhất 30 phút mỗi ngày, hoặc cũng có thể tăng bước chân lên 10.000 bước một ngày. Bạn hãy cố gắng thực hiện trong 5 ngày một tuần hoặc nhiều hơn thế.
 
Những điều cần biết để bắt đầu kế hoạch đi bộ giảm cân
 
- Có nhiều cách để đi bộ mà không phải đi trên một đoạn đường dài. Sử dụng thang bộ thay cho thang máy hoặc dạo công viên hay vào một cửa hàng… Thay vì gửi email hoặc gọi điện thoại cho bạn bè, bạn hãy đi bộ qua.
 
- Nếu có thể, hãy mua một máy đếm bước tại cửa hàng thể thao. Máy đếm bước sẽ ghi lại nhật kí mỗi ngày và bạn dễ dàng đặt ra mục tiêu tăng số lượng bước chân mỗi ngày.
 
- Địa điểm đi bộ phải an toàn: Đi bộ trong một không gian đủ ánh sáng và an toàn, chú ý đến mặt đường nơi bạn đi bộ. Nên sử dụng vỉa hè và đường dẫn. Nếu bạn thường đi bộ bên ngoài nhưng thời tiết xấu, bạn nên đi bộ vào các trung tâm mua sắm hoặc siêu thị...
 
Đi bộ kết hợp chế độ dinh dưỡng giảm cân
 
Nếu như không có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, việc đi bộ giảm cân sẽ đạt kết quả không như mong đợi. Bạn nên có một chế độ ăn kiêng khoa học từ rau, củ quả… Đây là các loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu tốt cho cơ thể. Việc kết hợp giữa đi bộ và thực đơn ăn uống giảm cân sẽ cho bạn một kết quả không ngờ.

Không có nhận xét nào:

Phát triển bởi: Bí Quyết Làm Đẹp - Chăm Sóc Da - Email: buonhangnga.com@gmail.com - Seo bởi: Dịch vụ seo - Hotline: 0934.661.749