Make-up và những sai lầm mang bệnh

Lây bệnh đau mắt, cảm cúm hay dị dứng da có thể xảy ra vì những sai lầm khi trang điểm đấy teen nhé.

1. Dùng chung đồ make-up

Bạn vẫn dùng chung quần áo, đồ trang sức với nhỏ bạn thân, vậy nên việc chia sẻ vài món đồ make-up cũng là chuyện bình thường. Tuy nhiên, thói quen đó lại gây ra một vài rắc rối bất ngờ đó nha.

Ví như son dưỡng môi, chì vẽ mắt hay vài món đồ khác được dùng chung có thể mang lại nguy cơ gây nhiễm khuẩn, lây bệnh như cảm cúm và viêm màng kết (đau mắt đỏ). Thậm chí, một cô gái Australia bị liệt hai chân do mượn đồ trang điểm của bạn và nhiễm khuẩn Straph nguy hiểm.

Make-up và những sai lầm mang bệnh
Mỹ phẩm xách tay Nga
2. Dùng mỹ phẩm hết hạn sử dụng
Hạn sử dụng tồn tại là có lý do của nó. Hầu hết mọi người chẳng bao giờ chú ý tới ngày này đối với mỹ phẩm. Đặc biệt đối với những loại ít được dùng, nên bạn giữ chúng lâu hơn, mà không bỏ đi khi đã quá hạn. 
Nguy cơ mắc bệnh đau mắt hay ngứa, rộp da là rất cao nếu sử dụng mỹ phẩm quá hạn. Bởi lẽ chúng ẩn chứa nhiều vi khuẩn. Hầu hết các sản phẩm đều có một biểu tượng dán ngoài bao bì để báo hiệu cho bạn biết khi nào hết hạn. Mascara, son môi thường có tuổi thọ ngắn hơn các loại mỹ phẩm khác.
3. Đi ngủ mà không tẩy trang
Quá mệt mỏi sau 1 ngày dài, nên bạn lười tẩy trang trước khi đi ngủ? Bạn có thể gặp vấn đề lớn vào sáng hôm sau. Lớp phấn nền sẽ tàn phá làn da và gây tổn thương cho mắt. 
Khi ngủ với khuôn mặt đầy phấn, lỗ chân lông bị bịt kín, dẫn đến việc mụn hình thành hoặc cũng có thể gây ra ngứa mắt. Khi đầu bạn di chuyển liên tục trong giấc ngủ, nhiều khả năng lớp phấn sẽ rơi vào mắt. 
Hơn nữa, đồ trang điểm cho mắt thường chứa dầu, dạng sáp. Chúng được để qua đêm sẽ gây ra hiện tượng sưng quầng quanh mắt.
1421404100-dan-long-mi-gia7-8108-1429253
4. Gắn lông mi giả
Một số loại keo gắn lông mi có chưa formaldehyde gây dị ứng cho mắt. Nếu kỹ thuật gắn mi không tốt, lông rễ rơi hoặc gãy vào mắt. Thậm chí, lạm dụng gắn mi giả khiến lông mi thật dễ gãy rụng.
5. Kẻ mắt quá sâu vào bên trong
Bên trong mắt luôn tồn tại một số loại khuẩn tự nhiên. Nếu sử dụng bút chì vẽ mắt, bạn có thể tiếp tay cho một số loại vi khuẩn lạ xâm nhập vào mắt. Để tránh bị nhiễm khuẩn hoặc tắc nghẽn tuyến lệ, bạn không nên vẽ mắt quá sâu vào vùng da bên trong. 
Trên thực tế, khảo sát của Đại học Waterloo cho thấy có tới 15-30% các cô gái kẻ mắt quá sâu vào vùng bảo vệ mắt thay vì làm đẹp cho viền mắt bên ngoài.
Mr.Bull (theo WHM)

Không có nhận xét nào:

Phát triển bởi: Bí Quyết Làm Đẹp - Chăm Sóc Da - Email: buonhangnga.com@gmail.com - Seo bởi: Dịch vụ seo - Hotline: 0934.661.749