Nhiều "chiêu" tương trợ vốn cho khách mua nhà đất

Năm 2011, thị trường bất động sản chứng kiến sự đảo chiều chưa từng có. Thay bởi vì trước đây khách hàng đứng xếp hàng tranh suất mua thì giờ đây, các sản phẩm bất động sản rao bán đầy rẫy mà không có người mua. Đối diện với diễn biến chưa từng có trong lịch sử thị trường học bất động sản nhiều năm qua, danh thiếp chủ đầu tư đang đua nhau tung ra danh thiếp hình thức khuyến mại với các chiêu thức quyến rũ như chia việc góp vốn, tính sổ thành nhiều đợt nhỏ 10% theo tiến độ dự án. Như giảm chớ chi khoan giếng hà nội theo tỷ lệ % nếu nộp đồng cân nhiều hơn quy định, tỉ dụ nộp 50% đồng cân ngay sẽ giảm 5-8% phải chi bán, nộp đến 80% giảm 15% giá như bán, nộp 100% giảm 20% giá như bán…; khuyến mại bằng nhiều hình thức sản phẩm kèm theo mua nhà như ô tô, nội thất, voucher, hàng hóa khác; tương trợ của Ngân hàng phục cho mua nhà với lãi suất ưu đãi chỉ 12% trong 2- 3 năm xây dựng… và mới đây là chiêu thức chủ đầu tư tự đi tìm nguồn tài đích thị cho khách hàng.

Điển hình, đầu quý I, chủ đầu tư dự án chung cư Deawoo Cleve (tại Hà Đông) công bố thông tin khá lạ là sẽ hỗ trợ vốn cho người mua nhà. Theo đó, trong tổng số 7 đợt tính sổ tiến độ căn hộ thì chính thị chủ đầu tư này sẽ bỏ đồng cân ra cho khách quy hàng có nhu cầu vay vốn, để tính sổ đợt 2 và đợt 4 với số đồng cân tương đương 25% chớ chi trị căn hộ. Thủ thô lỗ vay neo người giản, thế chấp đích thị văn bằng khoản đồng cân mà khách hàng đóng vào đợt 1 (20% giá như trị căn hộ), lãi suất cho vay từ chủ đầu tư cũng ở mức biệt đãi 1%/tháng (12%/năm). Người tham gia chương đệ trình trả lãi quy hàng tháng, còn số mệnh chỉ gốc (25% giá như trị căn hộ) sẽ trả cho chủ đầu tư khi được bàn giao nhà trong 2 năm tới.

Mua nhà tại thời khắc này người mua nhận được nhiều sự hỗ trợ của chủ đầu tư

Trước đó, CTCP Hồng Hạc Đại Lải cũng ban bố lộ đệ trình giãn tiến độ đóng tiền cho khách quy hàng mua dự án Flamingo Villa 3 với nhiều ưu đãi đặc biệt cho danh thiếp khách hàng. Theo đó, với mức giá mà từ 5 tỷ đồng/biệt thự trở lên, khách hàng phục có thể sở hữu một trong mệnh các biệt thự tại Flamingo Đại Lải Resort (Vĩnh Phúc) với thời kì hạn đóng chỉ thành 10 đợt, kéo dài trong 5 năm và sau 1 năm đóng tiền, chủ nhân dịp danh thiếp vi la sẽ nhận bàn giao nhà.

Mới đây, công ty Công ty CP Đầu tư phát triển và Xây dựng Thành Đô – cũng đã đưa ra chương đệ trình giãn tiến độ đóng chỉ khách hàng mua đề án khu nghỉ dưỡng và nhà ở cao cấp The Empire thành 15 lần…. Ông Phạm Thanh Hưng - Phó tổng giám đốc Cen Group cho rằng,trong bối cảnh thị trường học đèn trang hoàng căn hộ đang gặp khó khăn như hiện nay, để có thế kêu gọi khách hàng cùng đồng hành với doanh nghiệp chống thấm nhà thì các chủ đầu tư cần phải tìm ra danh thiếp giải pháp điển tích cực thậm chí ưng ý thua thiệt chút đỉnh miễn là sao bán được hàng, tạo được dòng chỉ để triển khai dự án.

"Việc co giãn tiến độ đóng tiền là một trong những cách thức có lợi cho cả chủ đầu tư và người mua nhà. Trong đó, chủ đầu tư có thể cuốn hút lượng chỉ nhàn dỗi của khách hàng tiềm năng trong tương lai đồng thời tránh được hai rủi ro về tín dụng và rủi ro thị trường. Còn khách hàng là người mua nhà để ở cũng được mua sản phẩm chất lượng" ông Hưng cho biết. Ông Nguyễn Đức Cây - Chủ viên tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty CP đầu tư phát triển nhà Contrexim cho rằng, thị trường bất động sản xuống phải chi trong thời gian dài đã gây ra nhiều hệ lụy. Đây là điều mà không ai hi vọng muốn và để có thể vượt qua được thử thách cam go này, điều cần phải làm là việc các bên cần phối hợp, tương trợ lẫn nhau để con thuyền có trạng thái đi về đến đích. Bởi, nếu trong trường hợp xấu thuyền lật các bên đều phải chịu sự thiệt thòi.

Không có nhận xét nào:

Phát triển bởi: Bí Quyết Làm Đẹp - Chăm Sóc Da - Email: buonhangnga.com@gmail.com - Seo bởi: Dịch vụ seo - Hotline: 0934.661.749